Trồng răng Implant là giải pháp hiệu quả cho người bị mất răng

4

Trồng răng Implant là gì? Tại sao nói trồng răng implant là giải pháp hiệu quả cho người mất răng? Cùng tìm hiểu qua bài viết này nhé.

Hậu quả của việc mất răng

Mất răng là hiện tượng xảy ra ở nhiều lứa tuổi, do nhiều nguyên nhân khác nhau, đối tượng bị mất răng nhiều nhất là người lớn tuổi. Vì khi tuổi tác cao, răng cũng dần yếu đi, chức năng ăn nhai bị giảm nghiêm trọng.

mat-rang-la-gi

Mất răng không chỉ ảnh hưởng đến sức khỏe mà còn ảnh hưởng đến thẩm mỹ gương mặt vì khi đó, xương hàm tại vị trí mất răng sẽ dần bị tiêu đi, làm vùng má bên ngoài nhăn nheo, dễ bị lão hóa sớm.

  • Mất răng gây ảnh hưởng nghiệm trọng đến hệ tiêu hóa
  • Mất răng lâu ngày dẫn đến hiện tượng tiêu xương hàm, xô lệch răng
  • Ảnh hưởng đến chức năng thẩm mỹ
  • Ảnh hưởng đến khả năng phát âm

Trồng răng Implant là gì?

Trồng răng implant là phương pháp phục hình răng bằng cách cấy vào xương  hàm chân răng nhân tạo (trụ Implant) sau đó gắn mão răng sứ lên trên thông qua khớp nối abutment.

Đây là phương pháp khôi phục toàn diện cho mọi trường hợp mất răng:

  • mất 1 răng
  • mất nhiều răng
  • mất răng toàn hàm

Những ưu điểm và hạn chế của cấy ghép Implant

Ưu điểm cấy ghép Implant

Kỹ thuật cấy ghép Implant hạn chế xâm lấn, cùng chất liệu Implant cao cấp giúp an toàn, tương thích với xương nhanh chóng. Cho phép lắp răng tạm để phục hồi ăn nhai ngay sau khi cấy Implant.

trong-rang-cay-ghep-implant

Trồng răng implant trong trường hợp mất nhiều răng, phương pháp này có thể kết hợp linh hoạt phương pháp cầu răng sứ giảm số lượng chân Implant. Nhờ đó tối ưu về chi phí cho người điều trị. Vì vậy, không nhất thiết mất bao nhiêu răng thì cấy bấy nhiêu Implant.

Cảm giác ăn nhai và thẩm mỹ như răng thật

Cấy răng implant có thời gian thực hiện chỉ mất từ 20 – 30 phút cho mỗi Implant,  không phải lưu trú khi điều trị. Trong trường hợp có xương ổn định thì có thể phục hình tức thì, không phải tái khám nhiều lần.

Cấy implant khả năng tương thích sinh học và hoà nhập với xương hàm sử dụng gần như tương đương răng thật, có thể sử dụng lâu dài và vĩnh viễn.

Hạn chế trồng răng Implant

Chi phí điều trị cao hơn so với các phương pháp trồng răng khác.

Một số yếu tố cần lưu ý trong trồng răng Implant

Nướu khỏe mạnh là một tiêu chí quan trọng để phẫu thuật cấy ghép răng. Nếu không được điều trị có thể làm nhiễm trùng xung quanh vị trí cấy ghép và dẫn đến trụ Implant bị đào thải.

Thuốc lá cũng là nguyên nhân gây đào thải trụ Implant. Vì nó hạn chế lưu lượng máu đến nướu răng, làm chậm quá trình tích hợp Implant với xương hàm.

hut-thuoc-la-anh-huong-cay-ghep-implant

Chất lượng xương hàm cũng là một yếu tố quan trọng quyết định một ca cấy Implant có thành công hay không. Nếu xương không khỏe mạnh, hoặc thiếu xương, bác sĩ sẽ cấy thêm xương để tăng mật độ xương của bạn trước khi cấy Implant.

Cần thận trọng khi dùng thuốc trước, trong và sau khi cấy răng. Nên hỏi ý kiến bác sĩ trước khi sử dụng.

Muốn ca phẫu thuật thành công, việc vệ sinh răng miệng là rất quan trọng. Nếu không sẽ rất dễ bị nhiễm trùng tại vị trí ghép và bị đào thải.

Lựa chọn Nha khoa uy tín, chất lượng, để được cấy răng bởi Bác sĩ có nhiều kinh nghiệm, trang thiết bị vật chất mới, hiện đại, trụ Implant có nguồn gốc rõ ràng. Đảm bảo hiệu quả và an toàn trong và sau khi trồng răng.

Comments are closed, but trackbacks and pingbacks are open.