Khi nào nên trồng răng implant?

2

Những đối tượng nên trồng răng Implant

Theo lời khuyên của bác sĩ, sau khi mất răng vĩnh viễn thì bạn nên đến các nha khoa uy tín và thực hiện trồng răng càng sớm càng tốt. Khoảng thời gian lý tưởng nhất là sau 3-6 tháng, kể từ lúc răng thật bị mất. Lúc này, phần xương hàm đã lành thương và chưa bị tiêu giảm đi, thích hợp để đặt trụ Implant vào.

trong-rang-implant

Vậy, những đối tượng sau đây nên trồng răng Implant

  • Mất 1 răng
  • Mất nhiều răng
  • Mất răng toàn hàm

Trồng răng Implant chính là giải pháp giúp phục hình răng mất tối ưu nhất hiện nay. Nó có thể thay thế cho những chiếc răng thật đã mất một cách hoàn hảo với đầy đủ chân răng và thân răng, điều mà hàm tháo lắp hay cầu răng sứ không thể làm được.

Từ đó, đảm bảo chức năng ăn nhai cũng như tính thẩm mỹ một cách tốt nhất.

Những đối tượng cần lưu ý khi trồng răng Implant

Phụ nữ mang thai

Trong khoảng thời gian mang thai, hoocmon trong cơ thể người phụ nữ có sự thay đổi rõ rệt, khiến cho răng bị yếu đi và rất dễ bị rụng nếu như không biết cách chăm sóc răng miệng tốt.

Tuy nhiên, nếu trồng răng trong giai đoạn mang thai sẽ khá nguy hiểm và ảnh hưởng nghiêm trọng đến thai nhi.

phu-nu-mang-thai-can-luu-y-trong-rang-implant

Theo lời khuyên từ bác sĩ, sau khi sinh khoảng 3 tháng, sức khỏe đã ổn định thì có thể tiến hành trồng răng Implant được, giúp khôi phục khả năng ăn nhai và thẩm mỹ một cách hiệu quả nhất.

Người mắc bệnh tiểu đường, tim mạch…

Những người mắc các bệnh mãn tính như tiểu đường, tim mạch… cần có sự chỉ định của bác sĩ mới có thể tiến hành trồng răng Implant.

Đối với bệnh tiểu đường thường máu sẽ khó đông và rất dễ bị nhiễm trùng khi có vết thương hở. Do đó, nếu bạn bị mất răng nhưng lượng đường trong cơ thể đang vượt quá ngưỡng cho phép, thì đầu tiên bạn phải tiến hành điều trị cho lượng đường trong cơ thể về mức ổn định, sau đó mới tiến hành cấy ghép Implant.

Trẻ em dưới 18 tuổi

Đối với trẻ em dưới 18 tuổi nếu mất đi răng vĩnh viễn thì chưa thể trồng răng Implant ngay lập tức. Bởi, ở độ tuổi này, phần xương hàm chưa phát triển hoàn thiện và đạt độ cứng chắc tiêu chuẩn để cấy Implant. Vì vậy, thời điểm thích hợp nhất để trồng Implant đó là sau 18 tuổi.

 

Comments are closed, but trackbacks and pingbacks are open.