Có nên trồng răng Implant hay không?

31

Có nên trồng răng Implant hay không? Khi nào nên cấy ghép Implant? Cùng tìm hiểu nhé!

Trồng răng Implant là gì?

Trồng răng Implant là giải pháp duy nhất cần can thiệp phẫu thuật để khôi phục lại răng đã mất. Bác sĩ sẽ cấy ghép chân răng giả (trụ Implant) vào xương hàm của bệnh nhân. Sau đó, gắn răng sứ lên trên thông qua khớp nối Abutment.

trong-rang-implant-la-gi

Đây là phương pháp hiệu quả vớ các trường hợp mất răng: mất 1 răng, nhiều răng hay mất răng toàn hàm.

Vì sao nên trồng răng Implant?

Trồng răng Implant là giải pháp hiện đại, phục hình toàn diện cả thân răng và chân răng nên nó hứa hẹn nhiều những ưu điểm so với phương pháp truyền thống, cụ thể:

1. Bảo tồn xương hàm

Trụ Implant thay thế và thực hiện các chức năng tương tự như chân răng thật. Thông qua hoạt động ăn nhai, chúng sẽ kích thích xương hàm phát triển và duy trì mật độ ổn định, hạn chế tiêu xương.

Đây cũng chính là điểm khác biệt cơ bản của trồng răng Implant với các phương pháp truyền thống không có chân răng.

2. Khôi phục thẩm mỹ tự nhiên

Răng sứ trên Implant được thiết kế theo kích thước cung hàm của bệnh nhân. Hình dáng, màu sắc được cân chỉnh tương đồng như răng thật mọc khít sát từ nướu, gần như không có sự khác biệt với răng tự nhiên. Chính vì thế, răng đảm bảo thẩm mỹ tối ưu ở mọi tình huống phục hình.

khoi-phuc-tham-my-khi-trong-rang-implant

Đặc biệt trong những trường hợp mất răng toàn hàm lâu năm làm má hóp lại, cơ mặt chùng xuống, trồng răng Implant giúp cơ má đầy đặn hơn, khuôn mặt có sự cải thiện đáng kể.

3. Khôi phục ăn nhai chắc chắn như răng thật

Các trụ Implant được xương hàm nâng đỡ, cố định nên khả năng chịu lực nhai rất cao, không bị di chuyển. Bệnh nhân có thể ăn nhai chắc chắn, thoải mái như răng thật, kể cả thực phẩm dai, cứng.

Sự tồn tại của răng Implant là độc lập, hoàn toàn không gây cộm cấn, khó chịu hay bất kỳ tác dụng phụ nào. Điều này đã được nghiên cứu kỹ lưỡng và kiểm chứng qua hầu hết các trường hợp thực tế.

4. Bảo tồn răng thật

Với trường hợp mất một vài răng, trồng răng Implant chỉ can thiệp vào đúng khoảng mất răng, không cần xâm lấn đến răng thật. Đó là ưu điểm dễ thấy nhất mà những ai bị mất răng nên cân nhắc.

Bên cạnh đó, răng Implant sẽ lấp đầy khoảng trống trên cung hàm, ngăn chặn hiệu quả hiện tượng xô lệch răng (chạy răng). Bên cạnh đó, cấy ghép Implant còn giúp nâng đỡ, phối hợp hoạt động với răng đối diện, khôi phục tương quan khớp cắn giữa hai hàm trên – dưới.

5. Thời gian sử dụng lâu dài

Nếu trồng răng theo phương pháp truyền thống, bạn chỉ sử dụng trong thời gian nhất định, ngoài ra cũng có thể ảnh hưởng thêm những răng bên cạnh.

tuoi-tho-implant-cao

Trong khi đó, trồng răng Implant là giải pháp lâu dài, hiệu quả phục hình gần như vĩnh viễn. Trụ Implant tích hợp vào xương hàm và tồn tại như một phần của cơ thể. Vì thế, bệnh nhân thường chỉ cần thực hiện một lần duy nhất, không phải tốn thời gian và chi phí làm lại nhiều lần.

Đây là kỹ thuật tương đối phức tạp, không phải cơ sở nào cũng đủ tiêu chí về chuyên môn, tay nghề bác sĩ và trang thiết bị hỗ trợ để thực hiện cấy ghép Implant. Chính vì vậy, để đạt kết quả trồng răng an toàn, hiệu quả, bạn nên lựa chọn địa chỉ nha khoa uy tín, có thông tin hoạt động rõ ràng và chuyên về kỹ thuật này để thực hiện.

Comments are closed, but trackbacks and pingbacks are open.